ĐIỂM ĐẾN » DI TÍCH LỊCH SỬ
Giữa lòng thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn  thuộc địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km về hướng tây nam, cách thành phố Hội An khoảng 40km.Mỹ Sơn thuộc địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70...

Cầu Hiền Lương- vĩ tuyến 17: ranh giới chia cắt tạm thời 2 miền Bắc và Nam sau hiệp định Giơ-ne-vơ

Sau hiệp định Giơ- ne-vơ năm 1954 đã lấy cây cầu Hiền Lương làm ranh giới chia cắt tạm thời 2 miền Bắc- Nam. Nơi đây đã đi vào lịch sử dân tộc là biểu tượng trực tiếp cho nỗi đau chia cắt và khát vọng thống nhất của nhân dân đôi bờ.

Ngã Ba Đồng Lộc: Câu chuyện về 10 cô gái huyền thoại

Ngã ba Đồng Lộc( Hà Tĩnh) nơi gắn liền với tên 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh vào ngày 24 tháng 7 năm 1968. Dù đã gần 50 năm trôi qua, hòa bình đã lặp lại, nhưng những mất mát, những nỗi đau ấy vẫn không bao giờ nguôi ngoai trong lòng những người dâ...

Một lần được đến thăm Thành Cổ Quảng Trị

Nếu như một lần bạn được viếng thăm Thành Cổ Quảng Trị, bạn sẽ được nghe những câu chuyện không khỏi xúc động của các chiến sĩ đã chiến đấu để bảo vệ Thành cổ trong suốt 81 ngày đêm của mùa hè năm 1972.

Những điều chưa biết về ngôi nhà Bá Kiến tại làng Vũ Đại

Với không gian cổ xưa vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo, ngôi nhà hơn một thế kỷ ở làng Vũ Đại còn chứa đựng những giai thoại bí ẩn chưa lời giải thích.

Thành cổ 600 năm ở Tây An

Tây An là một trong những kinh đô cổ nhất Trung Quốc, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây, gắn liền với những nhân vật như Tần Thủy Hoàng, Đường Minh Hoàng, Võ Tắc Thiên...

Chiêm ngưỡng kho linh vật Việt độc bản

Có hơn 20 loại hình linh vật được giới thiệu trong chuyên đề Linh vật Việt Nam, khai mạc sáng 28.10 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Hà Nội.

Nhà chị Dậu giữa không gian làng cổ Ninh Bình

Ngôi nhà ở Cố Viên Lầu được phục chế nguyên bản từ ý tưởng nhà chị Dậu với mái tranh, vách đất, đụn rơm, chum nước, cây chuối và hàng rao tre bao quanh.

Khảm trai - làng nghề độc đáo ở Chuôn Ngọ

Những con ốc biển óng ánh được xẻ ra thành nhiều mảnh nhỏ, uốn thẳng, là, cắt, dũa rồi ghép hàng nghìn chi tiết thành những họa tiết tinh xảo.

Kim Lan - làng gốm nghìn năm tuổi bên sông Hồng

Sản phẩm của làng gốm Kim Lan rất phong phú và đa dạng như bình, vại, chậu cảnh, lư hương, chén, bát, ống đựng tăm… từ bình dân đến cao cấp.

Giếng Vua 600 tuổi ở thành nhà Hồ

Giếng Vua hay còn gọi là giếng Ngự Dục, được phát hiện nằm ở góc đông - nam của đàn tế Nam Giao, khu vực Thành nhà Hồ, thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Cổ Loa sẽ thành công viên lịch sử - sinh thái - nhân văn

Dự kiến kinh phí đầu tư quy hoạch khu di tích thành Cổ Loa khoảng 7.400 tỷ đồng, bao gồm nguồn vốn ngân sách và vốn xã hội hóa.

Nhà thờ lịch sử 200 năm tuổi ở Anh bị thiêu rụi

Đội cứu hỏa khẩn trương chiến đấu với ngọn lửa suốt 3 giờ đồng hồ, nhưng nhà thờ All Saints ở Hampshire gần như cháy hết. 

Ngôi chùa dát 90 tấn vàng và hàng nghìn viên kim cương ở Myanmar

Chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc của thành phố Yangon với thân và ngọn tháp dát vàng ròng, còn đỉnh gắn hàng nghìn viên kim cương và hồng ngọc.

Ba địa danh Việt Nam vào top kỳ quan thiên nhiên ở châu Á

Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ Smarter Travel vừa công bố danh sách 27 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng ở châu Á, trong đó Việt Nam góp mặt 3 đại diện gồm vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng và Cần Giờ.

Khởi công tùng tu Phu Văn Lâu thuộc hệ thống di tích Cố đô Huế

Ngày 13/5, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức Lễ khởi công tu bổ, phục hồi di tích Phu Văn Lâu thuộc hệ thống di tích Cố đô Huế. 

Dấu tích về một thời hoàng kim ở Đà Lạt

Biệt điện Trần Lệ Xuân, cung Nam Phương hoàng hậu hay các Dinh I, II, III lưu giữ những giá trị kiến trúc và lịch sử, là nơi để du khách hiểu thêm về một Đà Lạt phồn hoa xưa. 

Du lịch 30/4: Hành trình kỷ niệm ngày thống nhất non sông

Dịp nghỉ lễ mừng 40 năm thống nhất non sông năm nay người dân được nghỉ tới 6 ngày và trùng với đợt Giỗ tổ Hùng Vương

Du lịch trên cung đường Hạnh Phúc đi "cổng trời"

Uốn lượn quanh co, có chiều dài tới 160 cây số, một con đường, chỉ thuần túy dựa vào sức người, xuyên qua cả một biển đá âm u, dữ dằn nhất Việt Nam để đánh thức, để vực dậy vùng cao nguyên Đồng Văn kỳ vĩ, hoang sơ.

Bí ẩn tháp Bà Ponagar Nha Trang Khánh Hòa

Tháp Bà Ponagar được coi là danh thắng bậc nhất của Nha Trang - Khánh Hoà, một quần thể đền thờ tiêu biểu của nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc Chăm Pa.