VĂN HÓA » GIA ĐÌNH VIỆT

Đăng lúc 11:38 01/10/2018
Lượt xem 14179

Uống nước đun sôi để nguội không đúng cách sẽ gây ung thư và tàn phá ngũ tạng cơ thể, bạn chớ xem thường

Chính thói quen sử dụng thiếu khoa học, nước đun sôi tự nhiên vốn lành tính lại trở thành tác nhân gây bệnh ng.uy hiể.m cho mọi gia đình.
Đun nhiều nước và để nguội vào các bình dùng dần là thói quen của rất nhiều người hiện nay.Tuy nhiên, những ngày qua, thông tin uống nước sôi để nguội lâu ngày tăng ngu.y cơ ung thư được lan truyền trên các diễn đàn sức khỏe khiến các bà nội trợ hoang mang, lo lắng.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, về bản chất, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng nếu để nguội trên 2 giờ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại, sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.Nếu cứ đổ chồng nước cũ vào nước mới với nhau sau khi đun, bạn vô tình sẽ làm số lượng vi khuẩn trong nước tăng lên nhanh chóng, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.

Thông tin uống nước đun sôi lâu ngày có tăng ngu.y cơ bị ung thư được đăng trên nhiều diễn đàn sức khỏe. Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra bất an và không biết phải sử dụng nước sôi trong thời gian bao lâu thì nằm trong “ngưỡng” an toàn?Chất muối axit nitrat (chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội, nếu để nước sôi quá 3 ngày lượng nitrat sẽ tăng cao Lượng nitrat vượt quá mức cho phép, nitrit sẽ nhiều lên và làm giảm hô hấp của tế bào, ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp, gây đột biến, phát triển khối u dẫn đến ung thư.

Doisongdulich.comLoading...

CÓ PHẢI BẠN ĐANG QUAN TÂM: