VĂN HÓA » LỄ HỘI VĂN HÓA

Đăng lúc 11:22 04/03/2017
Lượt xem 2133

Đẹp tuyệt vời Lễ hội hoa hồng đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 3-3, lễ hội 'Hoa hồng Bulgaria và bạn bè' chính thức khai mạc tại đảo Thống Nhất - công viên Thống Nhất (Hà Nội) thu hút hàng ngàn người dân từ khắp nơi tụ hội về thủ đô.

Lễ hội được tổ chức nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria và kỷ niệm 68 năm thiết lập ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Bulgaria sẽ diễn ra đến hết ngày 8-3.

Do đây là lễ hội hoa hồng đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nên ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung về trước cổng công viên Thống Nhất háo hức được chiêm ngưỡng hoa hồng dù giá vé vào cổng khá cao, dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/người.

Theo như quảng cáo của ban tổ chức, du khách đến được chiêm ngưỡng sắc màu của hơn 300 loài hoa hồng trang hoàng lộng lẫy với diện tích 6.000m2, chiêm ngưỡng các kiệt tác nghệ thuật hoa hồng tái hiện lại như lâu đài tình yêu, bức tường hò hẹn, vườn hồng tình ái…

Tuy nhiên, những hình ảnh đầu tiên tại lễ hội không như mong đợi của nhiều người. Trong buổi sáng khai mạc, khu vực cổng chào của lễ hội được kết bằng hoa giả, một số chậu hoa hồng bị héo hoặc sắp tàn và thưa thớt hoa hồng được trưng bày.

Tại buổi khai mạc, đại sứ quán Bulgaria trao tặng cho lãnh đạo thành phố Hà Nội giống hoa hồng đặc biệt của đất nước Bulgaria.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thủ đô, ông Nguyễn Doãn Toản, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi lời cảm ơn và chỉ đạo thành phố tiếp nhận, bảo quản, nhân giống theo phương pháp tốt nhất để giống hoa hồng này có thể phát triển, góp phần làm đẹp cho TP Hà Nội, mang lại ý nghĩa sâu sắc cho việc củng cố tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

 
Hoa hồng được gắn tại các cánh cổng vòm - Ảnh: Nam Trần
 
Một trái tim lớn được làm bằng hoa hồng đỏ - Ảnh: Nam Trần

 
Các giỏ và bó hoa hồng được trang trí xinh xắn rực rỡ sắc màu - Ảnh: Nam Trần

 
Một bông hoa hồng cổ Sa Pa được trưng bày - Ảnh: Nam Trần

Theo TuoiTreLoading...

CÓ PHẢI BẠN ĐANG QUAN TÂM: